สน.บางนา

10.สถานีตำรวจนครบาลบางนา

พันตำรวจเอก คมศักดิ์ สุมังเกษตรพันตำรวจเอก คมศักดิ์ สุมังเกษตร
ผู้กำกับการ

ตั้งอยู่ที่ : เลขที่ 13 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250
โทรศัพท์กลาง : 0-2396-1656-8
โทรสารกลาง : 0-2396-0454
อีเมลล์ : -
เว็บไซต์ : http://www.bangnapolice.com
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

2 ตอบกลับไปที่ สน.บางนา

 1. มีชัย ภัทรธนากร พูดว่า:

  หมู่บ้านศุภาลัยวิวล์ศรีนครินทร์ ได้รับผลกระทบจากรถบรรทุกดิน ถมดินติดกับหมู่บ้านศุภาลัยวิวล์ศรีนครินทร์ ใกล้โรงงานจรูญรัตน์
  1. ดินตกหล่นเป็นฝุ่นปลิวเข้าหมู่บ้าน ฝุ่นเยอะมาก ๆ
  2. รถบรรทุกเสียงดังมาก
  3. กลางตืนขอให้หยุด ไม่ได้รับได้นอน

  ขอบคุณครับ

 2. ทิวา กุลดิลกรัตน์ พูดว่า:

  เรียนผู้กำกับการ, สารวัตรจราจร สถานีตำรวจบางนา

  ผมขอเรียนให้ท่านทราบความเดือดร้อยของประชาชนผู้ใช้บริการรถสาธารณะ โดยเฉพาะผู้โดยสารรถไฟฟ้าที่มายังสถานีแบริ่ง

  ผู้โดยสารรถไฟฟ้าเมื่อลงมาจากชานชลารถไฟฟ้าแล้วจำเป็นต้องใช้รถสาธารณอื่นเช่น รถเมล์ของ ขสมก รถแทกซี่หรือรถสองแถว
  ผู้ที่อาศัยอยู่ในถนนเทพารักษ์แทบไม่มีทางเลือกใด นอกจากใช้รถสองแถว
  ปรากฎว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ได้ใช้วิธีจัดการจราจรโดยมีจุดมุ่งหมายให้รถวิ่งได้โดยไม่ติดขัด โดยเฉพาะเวลาเร่งด่วนตอนหัวค่ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ท่านหนึ่งจะยืนไล่รถสองแถว จะห้ามจอดหรือไม่ก็ไม่ทราบ แต่รถสองแถวทั้งหลายก็จะวิ่งผ่านไปหมด ผู้โดยสารรถไฟฟ้าก็ไม่มีรถสาธารณะให้โดยสาร ไปยังจุดหมายได้ แม้กระทั่งรถแทกซี่ก็ไม่กล้าจอดรับ

  วิธีดังกล่าวอาจทำให้การจราจรลื่นไหลได้บ้าง แต่เป็นการรังแกผู้โดยสารรถสาธารณะ ซึ่งมีจำนวนมากกว่าคนในรถส่วนตัวที่ได้รับบริการอย่างดีจากเจ้าหน้าที่

  ในขณะที่การแก้ปัญหาจราจรในภาพรวมควรชักจูงให้คนใช้รถขนส่งมวลชน (ซึ่งรถสองแถวนี้ก็เป็นส่วนหนี่ง) เพื่อลดจำนวนรถบนถนนลง ท่านกลับทำในสิ่งตรงข้ามคืออำนวยความสะดวกให้รถส่วนบุคคลซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ของการจราจร อันจะสนับสนุนให้ผู้คนพากันขวนขวายหารถส่วนตัวมาใช้และเพิ่มปัญหาการจราจรไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

  ผมขอเสนอให้ท่านแก่ไขวิสัยทัศน์ของเจ้าหน้าที่จราจร ให้อำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่แก่รถสาธารณะที่บรรทุผู้โดยสารได้เป็นจำนวนมาก และแนะนำให้ท่านดำเนินการต่อไปนี้

  1 ขอให้จัดที่จอดรับส่งผู้โดยสารสำหรับรถสองแถวใกล้สถานีรถไฟฟ้าโดยมีป้ายประกาศให้ชัดเจน
  2 ให้เจ้าหน้าที่ทีจะมาประจำที่จุดนี้ ควรอำนวยความสะดวกในการรับส่งผู้โดยสาร และห้ามมิให้รถสองแถวคันใดจอดอ้อยอิ่งรอรับผู้โดยสาร วิธีการนี้ ได้ผลดีทีสำโรงไม่ไกลจากพื้นที่ที่กำลังพูดถึงนัก
  3 ขอให้ท่านผู้กำกับการ พร้อมทั้งสารวัตจราจร ถอดเครื่องแบบ ลงจากสถานีรภไฟฟ้าแบริ่ง แล้วหาทางขึ้นรถสาธารณะ (ใดๆ ก็ได้) เพื่อเดินทางไปยังหมู่บ้านทิพวัล บนถนนเทพารักษ์ ในช่วงเวลา 1900-2000 น. การนี้จะช่วยให้ท่านได้ทราบความเดือดร้อนจากการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ของท่านได้เป็นอย่างดี

  การที่ผู้โดยสารรถไฟฟ้าไม่ได้รับความสะดวกในการใช้รถสาธารณะเดินทางต่อไปยังจุดหมาย ทำให้ผู้โดยสารส่วนหนึ่งต้องขอให้รถส่วนตัวมารับที่บริเวณสถานี และเป็นส่วนหนึ่งของปัญหาจราจรขึ้นอีก

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>